[BẬT MÍ] 4 cách ngâm rượu táo đỏ kỷ tử siêu ngon tại nhà

Kỷ tử và táo đỏ là 2 loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong Đông y. Không chỉ có khả năng chống ung thư, táo đỏ và kỷ tử còn tăng khả năng sinh sản. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn các cách ngâm rượu táo đỏ kỷ tử ngon mê li tới giọt cuối cùng. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Rượu kỷ tử có tác dụng gì?

Táo đỏ là loại thảo dược được dùng trong các phương thuốc chữa bệnh và tăng cường sinh lý nam giới. Trong táo đỏ có chất béo, protein, acid hữu cơ như malic acid, gallic acid, lipid, đường, chất xơ chống ung thư hiệu quả. Ngoài ra, táo đỏ khô có chứa các vitamin như vitamin A, B1, B2, C, đặc biệt là vitamin C.

cách ngâm rượu táo đỏ kỷ tử
Cách ngâm rượu táo đỏ kỷ tử

Câu kỷ tử là loại thảo dược được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Bắc với nhiều tác dụng khác nhau. Khi sử dụng tảo đỏ kỷ tử ngâm rượu có những công dụng sau:

  • Giúp phòng chống bệnh ung thư, xơ gan, xơ vữa động mạch.
  • Điều trị mất ngủ, suy nhược thần kinh, giúp dưỡng tâm an thần.
  • Giải độc cơ thể, mát gan, ăn uống kém.
  • Chống lão hóa, tăng cường sự đàn hồi, trẻ trung cho làn da.
  • Tăng cường sức khỏe, bồi dưỡng cơ thể.
  • Đặc biệt, khi ngâm cùng đông trùng hạ thảo hay sâm cau có tác dụng bổ thận tráng dương. Hiệu quả trong điều trị bệnh xuất tinh sớm, di tinh, tăng cường ham muốn cho cả nam và nữ.

4 cách hắc kỷ tử ngâm rượu ngon mê li

Để rượu kỷ tử ngon và bổ dưỡng, các bạn cần có cách ngâm kỷ tử với rượu đúng cách. Dưới đây là các cách ngâm rượu kỷ tử ngon nhất hiện nay:

1. Cách ngâm rượu táo đỏ kỷ tử

Nguyên liệu

  • Táo đỏ: 1 kg
  • Kỷ tử: 1kg
  • 5 lít rượu gốc 40 độ.

Cách thực hiện

  • Rửa sạch kỷ tử và táo đỏ đã chuẩn bị, sau đó để ráo nước.
  • Xếp tất cả vào bình thuỷ tinh và sau đó đổ rượu vào.
  • Ngâm từ 2 – 3 tháng là có thể sử dụng.

2. Cách ngâm rượu hắc kỷ tử nguyên vị

Nguyên liệu

  • 800 gram kỷ tử khô
  • 5 lít rượu gốc 40 độ
hắc kỷ tử ngâm rượu
Hắc kỷ tử ngâm rượu

Cách thực hiện

  • Kỷ tử khô cho ngâm vào nước từ 2 – 3 phút để loại bỏ các bụi bẩn, sau đó vớt kỷ tử ra để ráo.
  • Cho kỷ tử vào bình thuỷ tinh, sau đó đổ rượu vào ngâm.
  • Ngâm rượu kỷ tử trong thời gian khoảng 1 – 2 tháng có thể sử dụng được.

3. Câu kỷ tử ngâm rượu với nhân sâm

Nguyên liệu

  • 800 gram kỷ tử khô
  • 3 củ nhân sâm
  • 5 lít rượu trắng 40 độ.

Cách thực hiện

  • Nhân sâm và kỷ tử rửa sạch với nước và để ráo.
  • Cho kỷ tử và nhân sâm vào bình thủy tinh.
  • Đổ rượu vào bình và ngâm từ 2 – 3 tháng có thể sử dụng được.

4. Cách ngâm rượu kỷ tử với các thảo dược khác

Nguyên liệu

  • 100 gram mỗi vị nhục thung dung, thục địa, huỳnh tịnh,
  • 50 gram mỗi vị kỷ tử, đỗ trọng, phòng đẳng sâm, dâm dương hoắc, quy đầu, 50g sinh địa, bắc kỳ
  • 40 gram mỗi vị ngưu tất xuyên, hắc táo nhân, nhân sâm, xuyên tục đoạn, đan sâm, cốt toái bổ, lộc giác giao
  • 30g cam cúc hoa khô
  • 20g trần bì
  • 20g lộc nhung
  • 30 quả đại táo
  • 7,5 lít rượu trắng ngon 40 độ
  • 300g đường phèn.
cau ky tu ngam ruou
cách ngâm rượu hắc kỷ tử

Cách thực hiện

  • Đun 300 gram đường phèn với 0,5 lít nước lọc để đường phèn tan, sau đó tắt bếp và để cho hỗn hợp đó nguội hẳn.
  • Cho tất cả các thảo dược vào bình thủy tinh. Sau đó đổ rượu vào bình sao cho ngập hoàn toàn thảo dược.
  • Cho hỗn hợp đường phèn vào bình thủy tinh và ngâm trong vòng 1 – 2 tháng có thể sử dụng.

Rượu táo đỏ kỷ tử dùng cho đối tượng nào?

Nếu bạn là người sành rượu và chuyên đi tìm những vị thuốc thảo dược ngâm rượu tốt cho sức khỏe thì chắc hẳn không biết đến rượu táo đỏ kỳ tử. Dưới đây là những đối tượng có thể sử dụng rượu kỳ tử táo đỏ:

  • Người xanh xao, gầy yếu dùng để bồi bổ sức khỏe
  • Người bình thường dùng tăng sinh khí
  • Người đau mỏi xương khớp, mờ mắt
  • Người mắc chứng dị tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm
  • Phụ nữ muốn làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa, kỷ tử có tác dụng giảm cân hiệu quả
  • Người thừa cân bèo phì, phụ nữ tăng cân sau sinh…

Nên chọn loại kỷ tử nào ngâm rượu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán câu kỷ tử. Tuy nhiên, mức giá và chất lượng lại khác nhau và không phải nơi nào cũng bán hàng chất lượng. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn kỷ tử ngâm rượu tốt bạn có thể tham khảo:

  • Khi chọn mua câu kỷ tử để ngâm rượu kỷ tử bạn nên chọn loại kỷ tử to, có màu đỏ sẫm đặc trưng của kỳ tử.
  • Kỷ tử không có vết chấm đen li ti là loại tốt và phù hợp nhất với việc ngâm rượu.

Trên đây là những cách ngâm rượu táo đỏ kỷ tử ngon nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã biết cách ngâm rượu kỉ tử ngon tại nhà. Để mua kỷ tử cũng như táo đỏ chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (038).4828 888 nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Reply