Cách ngâm saffron kết hợp với mật ong táo đỏ kỷ tử chuẩn vị tại nhà

Khi ngâm saffron kết hợp với mật ong táo đỏ kỷ tử sẽ ra một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Vậy bạn có biết cách ngâm saffron với mật ong táo đỏ kỷ tử như nào để có thể lưu giữ được hương vị thơm ngon của các thành phần trên và cách bảo quản như thế nào không? Theo dõi bài viết dưới đây, Dược Liệu Thiên Nhiên sẽ giúp bạn giải đáp nhé

Cách ngâm saffron với mật ong táo đỏ kỷ tử đơn giản, chuẩn vị

Táo đỏ, kỷ tử là những nguyên liệu phổ biến ở trong Đông y, chính vì thế bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu này ở nhiều nơi. Gợi ý cho bạn biết thêm, táo đỏ chất lượng, được đánh giá là ngon nhất là táo đỏ Tân Cương, kỷ tưt nhận định có dược liệu cao nhất chính là kỷ tử Ninh Hạ. Chính vì thế, nếu có điều kiện bạn hãy tìm mua 2 loại nguyên liệu này sẽ mang lại thành phẩm chất lượng

Nguyên cần chuẩn bị:

  • Saffron: 0,1gr
  • Mật ong tươi: 100ml
  • Táo đỏ: 10g
  • Kỷ tử: 5g
  • Lọ thủy tinh rửa sạch và có nắp đậy

Các bước thực hiện: 

Bước 1. Đem táo đỏ đi rửa sạch, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó để ráo và thái thành từng lát mỏng vừa miệng ăn

Bước 2. Xếp lần lượt các miếng táo đỏ và kỷ tử đã chuẩn bị sẵn vào bình, rồi đổ thêm mật ong, ngâm trong 2-3 ngày

Bước 3. Khi ngâm đến ngày thứ 3 thì tiến hành cho saffron vào. rồi ngâm thêm 1 ngày là bạn đã có thể sử dụng được.

Cách ngâm saffron kết hợp với mật ong táo đỏ kỷ tử
Cách ngâm saffron kết hợp với mật ong táo đỏ kỷ tử

Tác dụng tuyệt vời của saffron với mật ong, táo đỏ và kỷ tử

Khi kết hợp saffron với mật ong, táo đỏ và kỷ tử không chỉ có hương vị ngọt ngào, hương thơm đặc biệt mà còn chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Ngoài ra, còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhan sắc. 

Táo đỏ chứa hương vị ngọt ngào, chứa ít calo nhưng rất giàu chất lơ và chất chống oxy hóa như  axit triterpenic, flavonoid và polysacchaid. Ngoài ra, táo đỏ còn chứa hàn lượng vitamin C, khoáng chất kali vượt trội. Là vị thuốc đông y bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, nhuận tâm phế và sinh tân dịch.

Saffron là loại thảo dược quý hiếm, tuy nhỏ bé nhưng bên trong có chứa hơn 150 hợp chất giàu dinh dưỡng chống oxy hóa, chống viêm mạnh cũ quý hiếm crocin và hàm lượng cao vitamin A, nhóm B, khoáng chất quan trọng cho cơ thể con người. Khi kết hợp các nguyên liệu saffron với mật ong, táo đỏ và kỷ tử sẽ đem lại nhưng tác dụng tuyệt vời như:

Làm đẹp da

Khi kết hợp các nguyên liệu trên sẽ thấy làn da được cải thiện rõ rệt, trắng sáng, bật tông, láng mịn và trẻ trung hơn. Đặc biệt trong hỗn hợp có chứa nhóm vitamin a, vitamin nhóm b giải quyết hiệu quả tình trạng mụn viêm, mụn trứng cá, phục hồi da khỏe mạnh, giúp da chống lại các tác động từ môi trường và bức xạ mặt trời

Tác dụng làm đẹp da
Tác dụng làm đẹp da

Tăng cường sức khỏe

Không chỉ có tác dụng đẹp da, hỗn hợp trên sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp phòng chống các loại bệnh và nhiều bệnh mãn tính. Ngoài ra, còn giúp tăng cường hệ hô hấp, giải cảm, giảm viêm họng và sát khuẩn vòm họng.

Ngâm saffron với mật ong táo đỏ kỷ tử là loại thức uống có tác dụng rất tốt giúp ngủ ngon, thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng mệt mỏi. Giúp đào thải độc tố tốt, đặc biệt độc tố tích tụ ở gan, cho cơ thể nhẹ nhàng, thanh lành hơn

Với những tác dụng tuyệt vời như trên, không làm ngay hũ saffron với mật ong táo đỏ kỷ tử thì thật lãng phí

Tăng cường sức khỏe
Tăng cường sức khỏe

Cách bảo quản saffron ngâm với mật ong táo đỏ kỷ tử

Bảo quản hỗn hợp ngâm saffron ngâm với các nguyên liệu mật ong, táo đỏ và kỷ tử rất đơn giản bởi vì mật ong có khả năng duyệt khẩn nên rất khó xảy ra tình trạng hư hỏng. Tuy nhiên khi kết hợp mật ong với các nguyên liệu khác thì bạn cũng nên chú ý đến cách bảo quản hỗn hợp phòng ngừa trường hợp hợp sản phẩm biến chất do tác nhân bên ngoài với các lưu ý như dưới đây

Hỗn hợp nên được đậy nắp kín và bảo quản ở nơi không ráo, không nên để tiếp xúc xuống nền nhà, nền gạch và những khu vực có nhiệt độ thấp dễ làm hỗn hợp bị hỏng

Không nên đặt hỗn hợp trong tủ lạnh, dễ làm biến chất mật ong và giảm sút chất lượng sau một thời gian dài

Nên đựng hỗn hợp trong những hũ thủy tinh có miệng rộng là tốt nhất. Hạn chế tối đa đựng hỗn hợp trong những chai kim loại hoặc chai gỗ

Cách bảo quản hỗn hợp tốt nhất
Cách bảo quản hỗn hợp tốt nhất

Hướng dẫn cách  saffron ngâm với mật ong táo đỏ kỷ tử đúng cách 

Để sử dụng hỗn hợp trên được tốt nhất, bạn nên áp dụng cách uống như sau:

Pha 1 thìa saffron ngâm với mật ong táo đỏ kỷ tử với khoảng 100ml nước ấm và uống vào buổi sáng sau khi ăn sáng 1-2 tiếng hoặc sau bữa ăn chính 1-2 tiếng sẽ đem lại hiệu quả đẹp da và tốt nhất cho sức khỏe

Bạn cũng có thể pha 1 cốc trà  saffron ngâm với mật ong táo đỏ kỷ tử uống trước buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng giúp an thần và ngủ ngon hơn.

Trên đây, Dược Liệu Thiên Nhiên đã hướng dẫn bạn cách ngâm saffron với mật ong táo đỏ kỷ tử đơn giản, thơm ngon cũng như cách sử dụng tốt nhất. Bạn hãy sử dụng hỗn hợp này thường xuyên để cảm nhận được sự thay đổi tuyệt vời của làn da và sức khỏe nhé.

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cách chế biến táo đỏ kết hợp với các dược liệu khác, chúng ta có thể tìm hiểu qua cách pha đông trùng hạ thảo với táo đỏ, cũng là một kiến thức có thể nên tham khảo mà không làm bạn thất vọng.

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Reply