Kinh nghiệm nấu chè hạt sen táo đỏ kỷ tử ngon không sượng

Món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử là món ngon không chỉ giải nhiệt mùa hè còn đem lại cho người thưởng thức hương vị quyến rũ. Là món chè mang đến nguồn dinh dưỡng quý giá bồi bổ cơ thể, trị mất ngủ hiệu quả và giúp tăng hạng nhan sắc không thể bỏ qua của hội chị em. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Dược Liệu Thiên Nhiên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử thơm ngon không bị sượng

Lợi ích của món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử mang lại

Bắt nguồn từ những loại thảo dược sạch trong thiên nhiên, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử với hương vị đặc trưng khi kết hợp với nhau cung cấp nguồn dinh dưỡng độc đáo cho cơ thể

Hạt sen có tác dụng hữu ích trong việc an thần cơ thể. Hạt sen có vị ngọt bùi, sáp, tính bình có tác dụng chữa mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, ăn kém, chậm tiêu, mất nước, chữa khát di sốt cao. Bên cạnh đó, táo đỏ cũng được xem là dược liệu an thần, đẹp da, chống lão hóa, bổ tỳ.  Kỷ tử có tác dụng bồi bổ khí huyết, cải thiện lực, cân bằng đường huyết, ngăn ngừa táo bón và giảm chứng tê bì tay chân

Ba nguyên liệu trên khi kết hợp với nhau trong món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử sẽ tạo nên một món ăn ngon, thanh mát có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày nắng nực. Đây không chỉ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng kết hợp từ quả táo đỏ giàu vitamin hòa quyện với vị béo ngậy của hạt sen bùi bùi mà nó còn tốt cho sức khỏe.

Ngòi ra, món ăn còn có tác dụng tẩm bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung và thiếu ngủ

Món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử
Món chè hạt sen táo đỏ kỷ tử

Bí quyết để nấu món chè hạt sen kỷ tử thơm ngon

Để có thể nấu được món chè hạt sen kỷ tử thơm ngon, chuẩn vị khâu chuẩn bị nguyên liệu hết sức quan trọng. Các nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè bao gồm:

  • Táo đỏ
  • Hạt sen
  • Kỷ tử
  • Đường cát hoặc đường phèn

Bạn có thể sử dụng hạt sen tươi hoặc hạt sen khô tùy ý, nhưng để món ăn được ngon hơn bạn nên sử dụng hạt sen tươi. Nó sẽ nhanh chín hơn và giữ được hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng hơn so với hạt sen khô. Đường có thể sử dụng đường cát hoặc đường phèn. Tuy nhiên, đường phèn sẽ cho vị ngọt thanh và hấp dẫn hơn.

Các bước nấu chè hạt sen đỏ kỷ tử như sau:

Bước 1. Rửa sạch táo đỏ, kỷ tử và ngâm trong nước lạnh khoảng vài phút để loại bỏ bụi bẩn. Đối với hạt sen tươi bạn đem nấu chín với lượng nước vừa đủ. Đối với hạt sen khô nấu chín kỹ và chín đều để không bị sượng

Bước 2. Khi nấu hạt sen nên để lửa nhỏ, khi chín tới thì tắt bếp không sẽ bị nát. Sau đó vớt hạt sen ra ngoài, xả với nước lạnh để khi nấu chè nước không bị đục

Bước 3. Cho lượng nước mới vừa đủ nấu chè vào nồi, sau đó cho kỷ tử, hạt sen vào. Sau đó cho táo đỏ vào nồi, nấu sôi cho đến khi táo đỏ ngậm đủ nước, nở căng tròn

Bước 4. Nấu sôi hỗn hợp khoảng 5 phút thì cho đường phèn vào, nêm nếm phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp. Múc ra ly hoặc chén để thưởng thức ngay.

Món  chè hạt sen táo đỏ kỷ tử ăn nóng hay lạnh đều ngon cả. Chè có thơm ngon và thanh mát. Táo đỏ có vị ngọt đậm đà kết hợp hạt sen thơm bùi và vị ngọt dịu của đường phèn khiến người ăn mê mẩn

Bí quyết nấu món chè ngon
Bí quyết nấu món chè ngon

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nấu chè táo đỏ kết hợp với hạt sen và nhãn cũng là một món chè thanh nhiệt vô cùng bổ dưỡng.

Bài viết trên, Dược Liệu Thiên Nhiên đã chia sẻ kinh nghiệm nấu chè hạt sen táo đỏ kỷ tử thơm ngon, không bị sượng vô cùng dễ làm. Còn chần chờ gì mà không lăn vào bếp làm ngay 1 nồi chè hạt sen táo đỏ kỷ tử để chiêu đãi cả nhà. Nhớ theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các bài viết chia sẻ dược liệu hữu ích sau nhé

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Reply