6 Tác dụng tuyệt vời củ tam thất ngâm rượu đối với sức khỏe

Củ tam thất ngâm rượu là một trong nhiều cách chế biến tam thất. Đặc điểm của loại rượu tam thất có vị đắng, nhâm nhi 1 lúc sẽ cảm thấy ngọt ở nơi cuống họng, và cho cảm giác ăn ngon miệng hơn. Vậy ngâm của tham thấy như thế nào mới đảm bảo được chất lượng, bổ dưỡng và thời gian sử dụng tối ưu nhất. Bài viết này, Dược Liệu Thiên Nhiên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên

Tác dụng tuyệt vời của củ tam thất ngâm rượu

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại sử dụng tam thất để ngâm rượu uống. Bởi vì rượu tam thất có những công dụng tuyệt vời như sau:

  • Giúp bồi bổ tình trạng sức khỏe, nhất là đối với những người có thể trạng yếu
  • Giúp đào thải độc tố, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa khối u và kéo dài được tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư
  • Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại bệnh tật, ngăn chặn các mầm bệnh đặc biệt, những bệnh phát triển âm thầm không rõ dấu hiệu
  • Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp và giúp ổn định huyết áp
  • Giảm thiểu căng thẳng, mất trí nhớ ở người cao tuổi
  • Chống viêm khớp và khỏe gân cốt

Với những tác dụng tuyệt vời trên mà củ tam thất ngày càng được sử dụng phổ biến đặc biệt là nam giới để phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tật. Đối với những chị em không quen uống rượu mình có thể sử dụng tam thất bằng cách khác mà không làm giảm đi hiệu quả của củ tam thất.

Những tác dụng của củ tam thất ngâm rượu
Những tác dụng của củ tam thất ngâm rượu

Hướng dẫn cách ngâm tam thất đúng cách, chuẩn vị

Cách ngâm tam thất tươi

Nguyên liệu chuẩn bị:

Đầu tiên, cần lựa chọn củ tam thất và loại bình tốt để ngâm. Nên lựa chọn những củ có tuổi đời trên 3 năm và tránh những củ bị dập, thối, những củ chắc có nhiều râu cuống xanh

Lựa chọn bình ngâm vô cùng quan trọng, quyết định đến độ ngấu, thơm ngon và dược lý của củ tam thất. 

Các bước tiến hành:

Bước 1. Dùng bàn chải răng mềm để kỳ cọ rửa củ tam thất sạch sẽ, sau đó bỏ phần đầu, giữ nguyên phần râu của củ, sau đó để ráo nước.

Bước 2. Bỏ tam thất vào bình ngâm theo tỉ lệ 300gr tam thất tương ứng với 3 lít rượu , nếu lượng tam thất nhiều thì đổ số lượng rượu tương ứng

Bước 3. Đậy kín nắp và ngâm trong vòng 1 tháng có thể sử dụng được. Nên ngâm càng lâu thì càng tốt.  

Cách ngâm tam thất khô

Nguyên liệu chuẩn bị:

Việc chuẩn bị nguyên liệu ngâm tương tự với tam thất tươi, chỉ khác khi lấy tam thất về ta cần sấy hoặc phơi khô nó. Nếu bạn chọn mua tam thất bán ngoài thị trường cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng tránh phải hàng giả. Dược Liệu Thiên Nhiên là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo. 

Các bước tiến hành:

Bước 1. Dùng rượu tráng qua bình ngâm cho sạch sẽ

Bước 2. Thái vụn tam thất khô ra. Sau đó, đổ tam thất khô đã thái vào chum. Và tiến hành đổ lượng rượu vừa đủ để ngâm.  Ngâm sau khoảng 30 ngày có thể sử dụng được

Cách sử dụng rượu tam thất an toàn, hiệu quả với sức khỏe

Tam thất mặc dù là thảo dược rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên sử dụng quá liều lượng gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Chỉ cần uống 30ml  đến 50ml mỗi ngày tương đương với 2 đến 3 chén ly nhỏ là tốt nhất. Ngoài ra, cần lưu ý không nên sử dụng rượu tam thất đối với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ, những người có cơ địa nóng, người bị tiêu chảy và các đối tượng bác sĩ chỉ định không nên sử dụng trong quá trình điều trị. 

Lưu ý khi sử dụng tam thất
Lưu ý khi sử dụng tam thất

Như vậy, bài viết trên đây Dược Liệu Thiên Nhiên đã hướng dẫn cách ngâm tam thất đúng cách, chuẩn vị vô cùng dễ dàng. Một chùm rượu tam thất vừa thơm ngon, đảm bảo về an toàn chất lượng và mang đến những công dụng vô cùng hữu ích đối với sức khỏe.

Ngoài ra, củ tam thất còn có nhiều tác dụng thần kì khác mà bạn nên tìm hiểu.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các sản phẩm tam thất chất lượng của dược liệu thiên nhiên có thể liên hệ qua hotline để được tư vấn và phản hồi nhanh chóng nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết chia sẻ hữu ích lần sau

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Reply