Cách nấu trà gừng táo đỏ giải cảm hiệu quả ngay tại nhà

Trà gừng táo đỏ là thức uống được nhiều người yêu thích, có tác dụng ngăn chặn những căn bệnh phổ biến trong mùa lạnh như đau họng, cảm cúm,… Mặc dù giữ ấm bên ngoài là cần thiết nhưng giữ ấm bên trong cơ thể là vô cùng quan trọng. Hôm nay Dược Liệu Thiên Nhiên sẽ hướng dẫn bạn nấu món trà gừng táo đỏ thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt trong thời tiết lạnh giá này nhé

Tại sao nên lựa chọn trà gừng táo đỏ cho mùa đông

Gừng và táo đỏ đều là những nguyên liệu có tính nóng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Vào mùa lạnh chỉ cần nhâm nhi một ly trà gừng táo đỏ đã giúp bạn xua tan đi được cái lạnh của mùa đông.

Với 2 nguyên liệu đơn giản gừng, táo đỏ nhưng để làm được món trà gừng táo đỏ, bạn cũng nên chú ý lựa chọn nguyên liệu chất lượng nhé

Giúp cơ thể ấm áp, xua tan cái lạnh mùa đông
Giúp cơ thể ấm áp, xua tan cái lạnh mùa đông

Cách nấu trà gừng thơm ngon, giải cảm hiệu quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gừng: 15g
  • Táo đỏ ( táo tàu): 15g
  • Đường nâu: 20g
  • Nước  20g

Cách thực hiện:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch gừng và táo đỏ sau đó để ráo nước. Bạn cho táo đỏ ra, bỏ hạt, gừng cạo vỏ và thái lát mỏng

Sau đó, bạn cho 2 chén nước lọc vào nồi cùng với táo tàu và gừng. Đun sôi nước với lửa lớn

Bước 2. Cách nấu trà gừng, táo đỏ

Sau khi nước sôi, bạn giảm nhiệt độ và đun liu riu trong 15 phút. Cho đường nâu vào nồi, chờ đường tan thì nếm thử sao cho vừa miệng. Đây nắp và đun sôi trong vòng 5 phút. Lọc trà bỏ vào cốc và để trà nguội nhiệt đủ vừa đủ là có thể uống được

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã thực hiện được món đồ uống thơm ngon, ấm bụng, phòng tránh được bệnh cúm hiệu quả. Bạn cũng có thể áp dụng công thức này với những buổi trà chiều hấp dẫn

Trà gừng táo đỏ
Trà gừng táo đỏ

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng táo đỏ

Khi sử dụng trà gừng táo đỏ bạn nên cắt tóc đỏ thành những lát vừa phải để khi đun chất ngọt, chất dinh dưỡng trong táo sẽ tiết ra ngoài. Ngoài ra, bạn không nên nấu với lửa quá lớn sẽ làm mất hàn lượng vitamin ở trong hỗn hợp

Nếu đang sử dụng một số loại thuốc động kinh bạn không nên sử dụng táo đỏ. Những bệnh nhân đang bị tiểu đường không nên ăn táo đỏ vì trong táo đỏ có chứa hàm lượng cácbohydrate làm tăng lượng đường trong máu

Thời gian bảo quản táo đỏ tươi và táo đỏ khô khác nhau. Bạn có thể dự trữ táo đỏ tươi một vài tuần trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-4 ngày. Còn đối với táo đỏ khô có hạn sử dụng lên vài tháng

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng táo đỏ
Lưu ý cần nhớ khi sử dụng táo đỏ

Ngoài nấu trà, táo đỏ còn có các tác dụng khác như nấu cách thuỷ, nấu cháo, hay ngâm rượu, là một loại thảo mộc rất tốt cho sức khoẻ.

Bài viết trên, Dược Liệu Thiên Nhiên đã chia sẻ cho một một vài kiến thức bổ ích về táo đỏ và cách nấu trà gừng thơm ngon, chuẩn vị. Hy vọng công thức trên sẽ hợp khẩu vị của bạn. Dược Liệu Thiên Nhiên chúc bạn áp dụng thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhập thêm nhiều kiến thức bổ ích về các dược liệu nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Reply